Ra mắt CLB Bóng đá Hòa Bình

Ra mắt CLB Bóng đá Hòa Bình

05/04/2021 09:10

Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình được thành lập từ tháng 3.2021 và chính thức ra mắt truyền thông cùng người hâm mộ ngày 22 tháng 04 năm 2021 với khẩu hiệu “Tự hào Tây bắc”, chỉ 2 tháng sau khi tỉnh ủy, hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình có văn bản quyết định thành lập.

Về mặt pháp lý, CLB Bóng đá Hòa Bình cùng với Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Hòa Bình – Vùng Tây Bắc đều do Công ty Cổ phần Bóng đá Hòa Bình chủ quản, trụ sở cũng như sân thi đấu đều gói gọn ở thành phố Hòa Bình. Vì thế, CLB được coi như ngọn cờ đầu trong phong trào thể thao tỉnh và cũng là biểu tượng của túc cầu Hòa Bình – nơi trước thời điểm 2021 chưa có tổ chức bóng đá chuyên nghiệp nào. Việc thành lập CLB Bóng đá Hòa Bình cũng đồng nghĩa đưa bóng đá Tây Bắc Bộ vào bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.


Ra mắt CLB Bóng đá Hòa Bình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định, sự xuất hiện của CLB bóng đá Hòa Bình đáp ứng nhu cầu, mong mỏi, tạo niềm vui, sự hứng khởi đối với bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình, qua đó sẽ mang đến nhiều đổi mới về đời sống, văn hóa và du lịch cho tỉnh nhà, góp phần quảng bá cho thương hiệu tỉnh Hòa Bình trong tương lai.


Ông Nguyễn Văn Toàn – PCT Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình

Màu áo chính thức của CLB Bóng đá Hòa Bình gồm lam than tượng trưng cho dòng thủy điện Hòa Bình và vàng ánh dương sáng cùng biểu trưng của đối tác Borussia Dortmund. Một phần kinh phí và kỹ thuật của CLB do Nhà tài trợ chính – Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới Next Media hỗ trợ.


Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (phải) tặng hoa chúc mừng CLB Hoà Bình


HLV Lê Quốc Vượng và các cầu thủ Hòa Bình FC

Ở mùa giải đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Lê Quốc Vượng và các thành viên ban huấn luyện cùng với 22 cầu thủ đến từ các Trung tâm đào tạo bóng đá uy tín trên cả nước, CLB Bóng đá Hòa Bình sẽ thi đấu cố gắng, hết mình với tinh thần khát khao chiến thắng và tinh thần thể thao Fairplay để đạt được những kết quả xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà.


Nhà tài trợ chính Next Media

Ngày 04 tháng 05 năm 2021, hồi 15 giờ 30 phút, CLB Bóng đá Hòa Bình thi đấu trận đầu tiên trong lịch sử của mình bằng việc tiếp đối thủ là CLB Hải Nam Vĩnh Phúc ngay tại sân nhà trong trận khai mạc Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia 2021.


Đội hình Hòa Bình FC vs Hải Nam Vĩnh Phúc

Cùng với việc thành lập CLB Hòa Bình, Công ty cổ phần bóng đá Hòa Bình và nhà tài trợ chính Next Media sẽ sớm xây dựng Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Hòa Bình vùng Tây Bắc tại TP.Hòa Bình, với chức năng nhiệm vụ chính là tìm kiếm, nuôi dưỡng, đào tạo, phát triển các tài năng bóng đá trẻ, qua đó đảm bảo nguồn lực chất lượng ổn định và lâu dài cho CLB Bóng đá tỉnh đồng thời là cơ sở đào tạo Bóng đá trẻ chuyên nghiệp cho con em tỉnh Hòa Bình nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung.

Một số hình ảnh khác của Hòa Bình FC

 

Tags: Hòa Bình FCHBFCCLB Bóng đá Hòa BìnhTự Hào Tây BắcUBNDNgô Văn TuấnNguyễn Văn ToànNext MediaLê Quốc VượngBí thư
Nguồn: HBFC
Bài viết khác
5 cầu thủ Hòa Bình FC được triệu tập lên U23 Việt Nam

HBFC - Cụ thể, nhà cầm quân người Pháp gọi 41 cầu thủ cho đợt tập trung lần này với mục đích rà ...


27/02/2023
Bảng xếp hạng bảng A vòng loại U17 QG 2023 (sau loạt trận 11/2)

HBFC - Ở lượt trận đầu U17 Hòa Bình thất bại 1-3 trước U17 Viettel và tạm đứng cuối bảng. Đến ...


13/02/2023
Lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn Bóng đá Hòa Bình động viên tinh thần đội 1

HBFC - Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Hòa Bình Đào ...


13/02/2023
Nhà tài trợ chính Next Media
Loading...